Hãy Cẩn Thận Khi Đứng và Ngồi Nơi Công Cộng

THÔNG ĐIỆP CHO NHỮNG AI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA MÌNH

   Cách đây vài tuần, trong một rạp hát, một người cảm thấy có vật gì đó chĩa ra từ ghế của cô ấy. Khi cô ấy đứng dậy để xem đó là vật gì thì thấy một cây kim nhô ra khỏi ghế kèm theo một mảnh giấy ghi là:
“Bạn vừa mới nhiễm HIV…" 


   Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật báo cáo rằng gần đây nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại nhiều thành phố khác. Tất cả các cây kim được xét nghiệm đều là HIV dương tính. Trung tâm này cũng báo cáo rằng người ta tìm thấy những cây kim như vậy tại các máy rút tiền công cộng (máy ATM). Chúng tôi yêu cầu mọi người hãy cực kỳ cẩn trọng khi đối mặt với tình huống như vậy. Cần phải xem xét thận trọng tất cả các ghế ngồi nơi công cộng trước khi ngồi. Kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt là đủ. Thêm vào đó, các bạn hãy chuyển thông điệp này đến các thành viên trong gia đình của mình và bạn bè để họ biết về mối hiểm nguy tiềm tàng này.

   Gần đây một bác sĩ đã thuật lại một trường hợp tương tự đã xảy đến với một trong những bệnh nhân của ông tại rạp hát. Một cô gái đã đính hôn và chuẩn bị kết hôn trong vài tháng nữa, đã bị đâm phải khi đang xem phim. Mảnh giấy đi kèm theo chiếc kim có thông điệp sau: “Chào mừng bạn đến với thế giới của gia đình HIV”.
 Đó là một vài ví dụ cảnh báo và nhắc nhở chúng ta về tệ nan HIV. Bây giờ mình gửi đến Bạn 3 Lời khuyên cho bạn khi đến nơi công cộng: 

1. Quan sát kỹ khí đứng và ngồi nơi công cộng (công viên, ghế đá, gần cầu) để tránh va chạm ống tiêm.
2. Tuyệt đối không dùng vật dụng thủy tinh chưa sát trùng ở nơi công cộng sử dụng với mục đích riêng.
3. Cấm nói nhiều từ tiêu cực về bị HIV. Vì sao thì vui lòng liên hệ mình giải thích nhá.

   Cuộc sống không ai học hết chữ NGỜ. Vì vậy nếu bạn có bị dính kim tiêm chứ HIV thì xin hãy bình tỉnh và xử lý các bước sau:

1) Bạn phải nặn máu ra.
2) Ghé vào nhà người dân gần nhất xin xà phòng bôi vào vết thương để sát trùng rồi rửa sạch
3) Trong vòng 24h đến cơ sở y tế gần nhất mua thuốc chống phôi nhiễm HIV. Lưu ý thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 72h, uống liên tục trong vòng 4 tuần.

    Vì lợi ích của cộng đồng hãy chia sẻ thông điệp này cho tất cả mọi người. Vì chỉ bằng tin nhắn này của bạn, bạn có thể cứu sống được một mạng người đấy!
   Cuối cùng chúc mừng Bạn vì đã quan tâm đến sức khỏe của mình. Nếu Bạn đã quan tâm đến mình thì chỉ với 3 phút Bạn hãy quan tâm đến một người khác nữa bằng cách gửi LINK này:
http://nguyenvanthevn.blogspot.com/2013/01/hay-can-than-khi-ung-va-ngoi-noi-cong.html  
Hãy qua mail, facebook,...đến người mà Bạn thương mến.

  Nếu Bạn muốn giúp người khác thì HÀNH ĐỘNG ĐI ĐỪNG CHẦN CHỪ
Chúc Bạn 1 ngày tốt lành!

 Action sưu tầm và chỉnh sửa,

1 nhận xét:

Oh....Trong cuộc sống không có gì là nói trước được,đến lúc phỉa bảo vệ cho chính bản thân bạn, ka i có thể thay bạn dược...Mong tin này càng dk Sẻ chia đến cộng đồng mạnh mẽ hơn.Cùng nhau bảo vệ chúng ta !