MMO là gì?

     MMO là một khái niệm khá quen thuộc với dân IT. MMO là viết tắt của Make Money Online là kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn search google “mmo là gì” thì sau 0,36s có đến 227.000 kết quả.


   MMO có thể thích hợp cho tất cả mọi người, miễn sao bạn có máy tính có kết nối internet hoặc một điện thoại có 3G thì làm ở đâu cũng được. 
  Kiếm tiền online đừng quá phức tạp là phải giỏi tiếng anh, biết vi tính. Bởi bản thân tôi từng thấy một cậu nông dân sinh năm 89 kiếm được 1.200$ mà chả biết tí gì về tiếng anh và vi tính. Mọi thứ có thể bắt đầu học được khi đến với MMO. Chung quy lại sau đây là một số đối tượng tôi nghĩ bạn cũng ở trong số đó:
- Học sinh cấp 3
- Sinh viên
- Nội trợ
- Công nhân
- Công chức, viên chức
- Người làm công ăn lương
- Giám đốc, doanh nhân
- Nhà môi giới, nhà đầu tư
- Giáo viên
Những đối tượng có thể không nên tham gia
- Người đang sở hữu trên 10 công ty, nhà máy
- Người bị ám ảnh với internet (giống kiểu sợ máu thì không làm được doctor).
- Dưới 15t (cái này hạn chế ở Việt Nam vì truy cập một số trang bị cấm)

   Nhiều bạn sau khi tôi đào tạo chia sẻ một vài trang MMO là hỏi ngay cách thanh toán tiền như thế nào. Trong khi chưa điền đầy đủ thông tin nữa :)
   Khi tham gia MMO, nếu tham gia các trang nước ngoài thì rút tiền thông qua các hệ thống toán trực tuyến hay thường gọi các ngân hàng điện tử như ngân hàng Paypal,  ngân hàng Alertpay. Rồi từ các ngân hàng đó chuyển về thẻ Visa (thẻ thanh toán quốc tế) là bạn có thể dùng thẻ VISA của mình để rút tiền rồi. Phí rút về ngân hàng Việt Nam thường khoảng 60k thông qua paypal. Bạn có thể vào trang www.paypal.com để mở tài khoản.

   Đối với kiếm tiền trực tuyến từ các trang web Việt Nam thì một số ít thông qua paypal, còn đa số chuyển qua các cổng thanh toán trực tuyến (ngân hàng điện tử) rồi rút về ATM có ib bình thường. Các cổng thanh toán phổ biến nhất ở Việt Nam mà dân MMO hay xài là: Baokim.vn (cổng này của Vatgia mình hay dùng nhất), nganluong.vn, 123pay.vn.

   Rút từ các cổng điện tử này về tài khoản ngân hàng của mình thường rất tốn ít chi phí, (chỉ vài ngàn) thập chí có ngân hàng miễn phí.


MMO có những hình thức cơ bản sau:
PTC : Kích các quảng cáo (ADS) xem quảng cáo.
Ví dụ: Khi bạn tải tài liệu "kinh nghiệm làm MMO" nó ra một trang chờ chạy vài giây, rồi bạn bấm bỏ qua quảng cáo. Chính nó PTC.
PTR : Đọc mail kiếm tiền
PTS : Hay còn gọi là Offer, nói đơn giản là hình thức kiếm tiền bằng cách hoàn thành các yêu cầu đăng ký tại một trang Web, viết tắt của Paid To SigUp
PTU : Upload files kiếm tiền
AutoSurf : Lướt web kiếm tiền
HYIP : Các chương trình đầu từ Siêu lợi nhuận
Affiliate : Các chương trình Affiliate
Surveys : Khảo sát kiếm tiền

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức kiếm tiền khác. Bạn có thể tham khảo thêm tại: 

CC = credit card
Sock = địa chỉ ip ảo
UG = under group = thế giới ngầm
SCAM - Lừa đảo
Payout, cashout, withdraw : Đề nghị trang MMO thanh toán
Ref (referal): Giới thiệu
Exchange - Exchanger : đổi (tiền) - người đổi (tiền)
Payment Proof: Bằng chứng nhận tiền từ các trang MMO
Còn rất nhiều thuật ngữ nữa bạn có thể đọc thêm TẠI ĐÂY


   Kiếm tiền online trên thế giới thì không còn lạ lùng gì nữa. Song ở Việt Nam. Qua 6 năm nghiên cứu tìm hiểu và kiếm được tiền từ thương mại điện tử nói chung và kiếm tiền trực tuyến nói riêng, tôi nhận thấy người Việt Nam thường làm MMO theo phong trào. Có thời gian rất sôi nổi trên các trang mạng xã hội, rồi người kiếm được thì ít mà người bị lừa, bị mất thời gian thì nhiều. Thế rồi đa số bỏ cuộc chơi.
    Nhiều bạn khi mới bắt đầu kiếm tiền online chưa hiểu biết cách thức thanh toán, cho rằng phức tạp, khó rút tiền. Từ đó làm vài ngày, có bạn cao tay thì 1 tháng, 2 tháng cảm thấy tốn thời gian, cộng thêm người ngoài tác động tiêu cực, thế là bỏ. Không làm thì thôi, tôi thấy có bạn còn đi nói bạn bè MMO toàn lừa đảo, scam, nhảm nhí, không trả tiền. Trong khi một số trang rất uy tín và trả tiền đúng hẹn. 
    Nếu bạn muốn bắt đầu MMO (kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online tại nhà) thì ban cần biết điều này. Các bạn mới bắt đầu chập chững vào nghề thì càng cần biết hơn. Đó chính là cần biết công thức:

MMO = Tin Tưởng + Người chỉ dẫn (người đỡ đầu) + Kiên Trì 

    Đây chính là công thức giúp tôi thành công trong MMO. Nếu bạn tự tìm tòi và kiếm tiền trên mạng thì tầm được 1 - 2 triệu VNĐ, khi bạn có thầy chỉ dẫn con số thu nhập của bạn có thể gấp 5, gấp 10 lần so với bạn tự mày mò. Còn muốn trở thành bậc thầy MMO thì cần người đỡ đầu như Ewen Chia, Peng Joon. Đó là những triệu phú thế giới về MMO. Song để được họ đỡ đầu thì tốn một khoản chi phí không nhỏ. Cái gì cũng có giá của nó - bạn biết điều này rõ hơn tôi mà. Nên hãy tìm một người Việt Nam hướng dẫn cho bạn. Đi học vài khóa kiếm tiền online, cách kiếm tiền từ mạng xã hội facebook, mmo,...

   Nói chung để bắt đầu MMO bạn phải chịu khó, đừng nản khi chưa kiếm được tiền. Vì cách đây 3 năm trước tôi cũng vậy, có trang làm tới 6 tháng mà chưa rút được đồng nào, có trang bị  nước ngoài không cho đổi tiền về Việt Nam. Và có thời gian tôi bỏ hết MMO, sau này tình cờ gặp mấy doanh nhân kiếm tiền được từ online tôi theo học được vài bí kíp nên giờ có được vài công thức. Công thức rất quan trọng, người giàu nhờ có công thức mà họ trở nên giàu có.

"Làm ăn cần công việ, làm giàu cần công thức" 

   Tôi chưa thấy ai kiếm được 1.000$ mỗi tháng mà không bỏ một ít chi phí cho việc học MMO. Nên nếu bạn có ấp ủ mục tiêu trở thành triệu phú $ từ internet mà chuyên đi học các khóa học miễn phí thì đó là một giấc mơ không tưởng. Tôi biết Ewen Chia là triệu phú tiếp thị liên kết - tác giả cuốn sách "Tôi đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên trên internet như thế nào và bạn cũng có thể làm như thế". Ông chia sẻ để có được thành quả 1 triệu đô la ông đã chi trả 50.000 $. Tức hơn 1 tỷ đồng. Nên bạn phải biết kiếm tiền online là một thử thách lớn chứ không phải ảo tưởng cơ hội kiếm tiền nhanh, rồi bỏ học, bỏ việc lao đầu vào làm cày đêm, cày ngày.

   Quan trọng vẫn là công thức. Hãy nhớ công thức mà tôi chia sẻ ở trên.  
Nếu bạn đọc xong bài này muốn chọn MMO như một công việc làm thêm (part-time) hãy dành 1h mỗi ngày  + công thức MMO trên để bắt đầu khởi động. Chúng ta phải tin nó có thật thì mới làm được và nhớ kiên trì.

Không gì trên đời có thể xô ngã được một người có lòng kiên trì. (Harrell)

    Trên đây là vài kinh nghiệm nhỏ của tôi về MMO, mong rằng sẽ giúp ít được nhiều cho bạn khi bắt đầu MMO.

    Các bạn muốn giao lưu với mình có thể kết nối qua face: Nguyễn Văn Thể​
Tặng bạn cuốn sách: "Tôi đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên trên internet như thế nào và bạn cũng có thể làm như thế" (Ewen Chia)
Link tải sách

Chúc bạn thành công!
Action.

0 nhận xét: