Facebook trả tiền cho người up video

    Sắp tới Ceo Facebook - Mark Zuckerberg sẽ công bố quyết định trả tiền cho người up video và phát video trực tiếp (live stream). Quyết định này của Facebook có thể xem như lời công khai tuyên chiến trực tiếp với Youtube của Google. Vì xưa nay chúng ta chỉ thấy Youtube trả tiền cho người up video. Cũng có thể ông chủ Facebook sẽ chi mạnh tay để hút khách hàng mình đăng tải nhiều video và lấy một nguồn khách hàng từ Youtube.

    Được biết, có một khảo sát vừa được Facebook phát hành đã gợi ý những cách mà người dùng nhận tiền. Tại phần trả lời có những lựa chọn nhận tiền "boa" của những người theo dõi, nhận tiền từ thỏa thuận quảng cáo cho thương hiệu,...
Vậy chủ đề gì sẽ được Facebook ưu ái trả tiền đầu tiên?
    Facebook cho rằng công ty cần phải bắt đầu kiếm tiền từ tính năng tự động chơi video trên dịch vụ của mình. Cụ thể, họ sẽ kiếm tiền từ lượt xem video trên dịch vụ, theo Facebook thì nếu người dùng dừng lại ở đoạn video khoảng 3 giây trở lên thì được tính là một lượt xem. Cách tính này khá có lợi cho Facebook vì khi người dùng cuộn đến nội dung có video, tính năng tự động chơi video đã bắt đầu kích hoạt để chạy video này.
Hiện tại chưa có chính xác Facebook sẽ trả tiền cho loại video nào nhưng có lẽ họ sẽ ưu tiên cho chủ đề liên quan giải trí. Còn về cách nhận tiền thì chủ nhân của các video trên Facebook sẽ có nhận được 55% doanh thu quảng cáo trên các video của họ. Con số 45% quảng cáo còn lại sẽ thuộc về Facebook.

Bài viết có thể quan tâm

        Dự án cộng đồng 1000net Việt Nam
        Mạng xã hội Wowapp cho phép kiếm tiền từ xem video
    Thông tin Facebook trả tiền cho người up video là vô cùng vui đối với người dùng facebook, đặc biệt người hay live stream. Với khoảng 1,4 tỷ người dùng hàng tháng và khoảng 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên facebook. Trong đó live stream chiếm đến 70%  video up lên Facebook. Điều đó cho thấy tiềm năng của việc kiếm tiền từ video trên Facebook là một cơ hội lớn cho tất cả mọi người.
    Không cần bạn là chủ shop hay CEO bạn cũng có thể làm các video tốt up lên facebook được. Một cô gái mà tôi biết tên là Michelle Phan sinh năm 1987 người Mỹ gốc Việt đã kiếm được 3 triệu đô nhờ up video dạy làm đẹp trên youtube đã có hàng trăm video tự làm mà video nào cũng trên vài triệu view.

Nếu bạn chưa có kỹ năng hay kết bạn với tôi trên FACEBOOK tôi sẽ chia sẻ những gì tôi biết về cách cô gái đó đã làm như thế nào đạt được điều tuyệt vời như vậy.

1 nhận xét:

A biet chính thức bao giờ fb cho kiem tien từ video k ạ.?