Việt Nam bị liệt kê vào danh sách thị trường cấm kiếm tiền Yoonla

Hôm nay, 31.8.2017 Mình nhận được thông báo từ Group: Yoonla™ VIP Digital Lifestyle Community là Việt Nam chính thức bị liệt kê vào danh sách không được kiếm tiền từ yoonla kể từ 31.8.2017

Ảnh chụp từ Group VIP Yoonla Toàn Cầu

Yoonla là một hình thức kiếm tiền affiliate marketing, nó ra đời tại New Zealand vào 1/2017. Đến Việt Nam vào 6 - 6 - 2017.

Mới đến Việt Nam có 3 tháng thôi nhưng nó đã làm xông xao dân MMO Việt Nam, hàng ngày bạn cứ gõ "Kiếm tiền Yoonla" thì có hàng trăm bài viết, video chia sẻ kiếm tiền yoonla. Có người còn đưa cả proof kiếm được 3.000 $ một tháng từ Yoonla, khiến con mắt tò mò của dân mạng vào xem nó là cái gì? Sao mà dễ kiếm thế? 

Nhưng khi họ tìm hiểu để kiếm một tháng vài ngàn đô đó phải đầu tư vốn 37$ ban đầu, chưa kể 25$ gia hạn hàng tháng để mua hosting, domain và getresponse. 
Mới đây vào cuối tháng 8.2017. Yoonla thay đổi chính sách từ 37$ thì khách hàng (affiliater) phải đầu từ là 50,88$ tức là mua hosting theo năm chứ không theo tháng như trước đây nữa. Nên số người ngần ngại tham gia vào nâng vip Yoonla cũng giảm.

Tuy nhiên liên tục có những proof đăng tải trên facebook hay video thu nhập các affiliater là 1000$, 2000$, thậm chí người nước ngoài là 15.000$ một tháng thì làm dân chơi MMO không tiếc gì 50,88$ đó và lao vào như gió.

Khi cuộc chơi đến giai đoạn của nó thì Yoonla phát hiện ra ở Việt Nam có một số người chơi Cheat, fake nhằm chuộc lợi cho mình. Đặc biệt người đi đầu họ kệ người đi sau mà cứ thế tạo ra nhiều tài khoản và gian lận. 

Chúng ta đừng nghĩ Yoonla họ không biết. Chẳng qua họ bỏ qua vì ban đầu số lượng đó không đáng kể, nhưng khi có hàng trăm người cheat như vậy ở Việt Nam. Họ buộc phải ra lệnh cấm người đang sống tại Việt Nam nâng cấp VIP nữa.

Buồn thay cho một thế hệ trẻ MMO đi trước. Họ cứ chơi hack, fake đủ trò để rồi hậu quả là giờ Việt Nam những người muốn đầu tư Yoonla có chục triệu họ cũng không cho chơi nữa. Và cơ hội đã bị mất cho những người bỏ lỡ.

Còn tôi thì sao?
Tôi thấy đó là tin tốt. Vì sao à, hãy xem đoạn bình luận của Reno - người sáng lập Yoonla bên dướiNếu bạn là một affiliate ở Việt Nam (tức là đã VIP yoonla) thì bạn vẫn có thể tiếp tục với Yoonla mà không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên chúng tôi không nhận ref từ Việt Nam.
Vì thế nếu bạn là affiliate Việt Nam hãy quảng bá tại các quốc gia khác để tập trung lượng truy cập từ Mỹ,Anh, Canada, Ireland, New Zealand, vân vân,...

Điều đó có nghĩ là bạn đang VIP và những người đã thanh toán đủ tiền cho Yoonla và đang chờ link thì vẫn được tham gia Yoonla tiếp tục. Tuy nhiên là không được ref Việt Nam mà tìm nguồn ref nước ngoài. Đặc biệt 6 nước có 4$ mà tôi khuyên bạn nên tập trung đó là, Mỹ, Úc, Anh, Canada, New Zealand và Ireland.

Đây là định hướng tôi đã nói cho đội nhóm tôi biết là nên ref nước ngoài. Vì thị trường Việt Nam chơi mà nhiều bạn fake thế này trước sau gì cũng bị cấm.

Những người chơi không chân chính giờ để lại hậu quả cho một thế hệ sau. Những người chân chính thì họ cảm thấy bị thiệt thòi vì giờ không được ref Việt Nam. Trong khicó 40 triệu người dùng internet tại Việt Nam thì tôi giả sử có 20% là khách hàng tiềm năng. Vậy có 8 triệu người có thể tham gia Yoonla thì đã không còn cơ hội. Nhìn vào 2073 người đã là VIP Yoonla toàn cầu thì Việt Nam chưa đến 200 người. Thế mà mới 3 tháng thị trường Việt Nam đã bị cấm làm cho gần 8 triệu người không còn cơ hội nữa.

Giờ có bạn sẽ tiếc nuối rằng ngày trước biết thế chơi sớm. Vì do bạn chứ không do ai cả. Cơ hội đến không quyết đoán giờ tuột mất.

Mong rằng dân MMO Việt Nam sớm hiểu rằng: Muốn bền vững đừng chơi fake nữa. Nó sẽ không giúp bạn làm lâu dài và đánh mất cơ hội bao nghìn người đáng lẻ thuộc về bạn.

Sáng Lập 1000 net

1 nhận xét:

Bạn nói rất đúng, làm ăn với thế giới phải lấy chư tín làm đầu, MMO VN phải lâu dài phải tuân thủ nguyên tắc đó.