Câu chuyện về tầm quan trọng của viết mục tiêu ra giấy

1979, Trường Kinh doanh Harvard có một nghiên cứu đặc biệt. Số sinh viên sắp tốt nghiệp tốt nghiệp MBA  được yêu cầu cho biết: “Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp?”. 

Kết quả thống kê không khỏi làm chúng ta bất ngờ:
3% trả lời họ có viết mục tiêu rõ ràng trên giấy;
13% trả lời, họ có đặt mục tiêu nhưng không viết ra;
84% không đề ra mục tiêu cho cuộc đời mình

10 NĂM SAU ĐIỀU GÌ XÃY RA VỚI NHÓM SINH VIÊN ĐÓ

Vào năm 1989,  kết quả thực nghiệm cho thấy:
Nhóm 13% có thu nhập bình quân gấp đôi người thuộc nhóm 84%;
Nhóm 3% có thu nhập bình quân gấp 10 lần so với 97% còn lại.

Kết quả này lại một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc sống có Tầm nhìn, có mục tiêu trong cuộc đời.


Có thể hình dung việc không xác định được mục tiêu cho mình cũng giống như khi bạn lên một chiếc taxi nhưng không nói được với tài xế bạn muốn đi đâu, điều đó sẽ làm bạn tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức. 

Vì thế, đặt mục tiêu là việc làm cần thiết trong cuộc sống mỗi người chúng ta. Mục tiêu được sử dụng hầu hết bởi các doanh nhân thành đạt trong mọi lĩnh vực. Thiết lập mục tiêu cho bạn tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn. Nó tập trung kiến thức của bạn, giúp bạn tổ chức thời gian và nguồn lực để có thể tận dụng tối đa vào cuộc sống. Bạn cũng sẽ nâng cao sự tự tin khi nhận ra khả năng của mình trong việc đạt được những mục tiêu. 

Đây cũng là quá trình mạnh mẽ để suy nghĩ về ý tưởng, thúc đẩy bản thân để biến tầm nhìn tương lai thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu giúp định vị được điều bạn muốn. Khi biết chính xác, nhất định bạn sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành.

0 nhận xét: