Câu chuyện về người tài xế của tỷ phú Lý Gia Thành

Ông tài xế này sau 30 năm lái xe cho đại gia họ Lý thì đã đến tuổi nghỉ hưu. Lý Gia thấy vậy liền ngỏ ý tặng cho ông số tiền 2 triệu đô Hong Kong(khoảng 280.000$) làm tiền dưỡng già. Tài xế liền từ chối và nói rằng bản thân đã giành được 20 triệu đô Hong Kong từ khi lái xe cho Lý Gia. 
Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình

Lý Gia Thành thấy lạ liền hỏi: “Mỗi tháng lương lái xe khoảng 6.000 đô Hong Kong vậy tại sao trong vòng 20 năm ông lại để dành được 20 triệu đô Hong Kong? Tài xế trả lời rằng: “Mỗi lần nghe ông nói chuyện qua điện thoại muốn mua mảnh đất nào hay cổ phiếu nào sắp lên giá là tôi liền ghi chép và lấy tiền tiết kiệm đi mua một ít. Tính ra bây giờ số tài sản đó cũng được 20 triệu đô rồi”.

Qua câu chuyện cho ta thấy một đạo lý là đi với tỷ phú sẽ có cơ hội trở thành triệu phú. Một cọng cỏ cũng chỉ là một cộng cỏ nhưng khi cột chung với bó rau thì nó cùng giá với bó rau hay dùng để buộc cua thì nó đồng giá với tiền mua cua.
Trong cuộc sống bất hạnh nhất là: gặp những người tiêu cực không muốn cầu tiến, không có tầm nhìn xa. Làm bạn với những người ấy sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tầm thường, u ám. 
Cho nên con người khi ra đời quan trọng nhất là được gặp người thầy tốt, khi đi làm gặp được sư phụ tốt, khi ra ngoài gặp được bạn tốt và khi kết hôn gặp được người bạn đời tốt.

0 nhận xét: