Thông điệp không tựa đề


Hãy dành 3 phút đọc thông điệp này nếu như bạn muốn mỗi ngày mình sẽ lớn hơn.

     Cuộc sống như 1 dòng chảy của con thuyền. Dù bạn xuất phát từ đầu nguồn, 1/3 nguồn hay giữa nguồn, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn sẽ chảy về đâu.
Mỗi ngày tôi tạo cho mình một niềm vui cuộc sống. Dù hoàn cảnh ra sao, môi trường thế nào tôi vẫn luôn luôn có một suy nghĩ tích cực. Bởi đó là quan điểm sống của tôi.


     Hai hôm trước tôi đã gặp 2 người bạn mà đúng hơn là 2 người Anh. Họ là những người có những tố chất hướng đến cuộc sống mà quan điểm của tôi giống họ.

    Anh Xuân Sơn – Họa sĩ – một con người sống bình dị, mà có chút thân thương của tình thân thiện. Anh Vũ Hùng – Nhà điêu khắc chưa từng qua trường lớp nào, bởi Anh xuất thân là kỹ sư cơ khí. Bằng cái đam mê của mình Anh đã tạo một doanh nghiệp có tiếng, người ta biết đến Anh Vũ Hùng với những tác phẩm trạm gỗ bàn tại Đà Nẵng. Bây giờ Anh sống với một tâm giúp đời, xưởng của Anh thường nhận bảo trợ cho các trẻ mồ côi, trẻ em lang thang đường phố cho ăn ở và đào tạo nghề miễn phí, sau đó được giữ lại làm có thu nhập trang trãi cuộc sống.
    
     Tôi gặp Anh vào một buổi chiều se lạnh, vừa là một đối tác vừa là 1 người bạn lâu ngày trò chuyện. Ở Anh có một cái gì đó mà tôi giống đó là hướng thiện. Khi bàn đến công việc kinh doanh, Anh luôn đưa ra ý tưởng và giải pháp chứ ít đề cập đến lợi nhuận. Mặc dù đã làm kinh doanh chẳng ai làm không công cả. Tuy nhiên trong cuộc sống có những người tôi đã gặp họ xem đồng tiền như dòng chãy của tình thương. Và xã hội dường như chỉ có 20% người làm kinh doanh mới dám làm điều đó.


      Bạn à, Đôi khi bạn đã làm nhiều thứ, nỗ lực nhiều rồi song kết quả bạn nhận được lại không như mong muốn và có khi bạn tự hỏi tại sao bạn bè ổn định rồi mà mình lại chưa. Bạn ngại mỗi lần bạn bè cùng trang lứa gọi điện với cái câu: “Mi sao rồi, ổn định chưa, giàu chưa,…”

      Cùng tuổi, cùng học chung một lớp, hoàn cảnh như nhau. Thế mà bạn mình bây giờ đã là một ông chủ của công ty lớn còn mình thì vẫn còn ngồi đây với câu nói: “mong cho qua ngày”. Đã bao giờ ý nghĩ này xuất hiện trong đầu bạn chưa. Tôi nghĩ cũng có mà cũng có thể không nhưng dù có hay không bạn vẫn chưa có giải pháp sao để thành công như bạn bè cùng trang lứa.

     Nếu bạn còn đang có những ý nghĩa như trên còn trong đâu thì tôi nghĩ bạn đang lãng phí thời gian rất nhiều mà chẳng đâu vào đâu cả. Bạn thường gặp trong cuộc sống: 
 •  Nghe nói sản phẩm đó có 1 không 2, giá rẻ…rồi rồi lại PR rồi đây, tiền nào của đó mà. 
 • Hội thảo miễn phí đây. Đi làm gì, ở đời có cái gì miễn phí đâu, lại dụ cái gì đây.
 • Tuyển quản lý kd, cộng tác viên kinh doanh, thu nhập trên……ưu tiên CNVC làm thêm ngoài giờ, nội trợ sinh viên làm thêm. Lại công ty đa cấp nào đây, lại rũ rê bán hàng đa cấp lừa đảo chứ gì.
 • ......……..
Và ví dụ này còn kéo dài hơn nữa.
       Nếu bạn đã một lần nghe qua hay chứng kiến điều đó rồi thì bạn đúng là bạn rồi đó. Bạn dườnng như quan tâm và luôn đi chỉ chít những cái của người ta trong khi bản thân bạn. (Xin lỗi trước khi tôi nói điều này) Hãy nhìn lại mình xem, năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi mà đã làm nên điều gì cho bản thân, bố mẹ, gia đình. 

       Xã hội luôn vận động đúng quy luật của nó và bạn đừng phí thời gian chuyện thiên hạ làm gì. Làm kinh doanh phải biết PR, quảng cáo phải nói quá. Đó dường như là tất yếu trong cuộc sống. Tôi thật tực cười khi có những người đọc tin tức, báo nói tiêu cực rồi đem ra bàn luận, thậm chí theo dỏi ông này, bà này có bị đi tù, tử hình nữa không,…Thật lạ đời cho họ. Bởi thế mà đến lúc 60 tuổi, họ vẫn nghèo và người đời thường gắn cho họ một thương hiệu. Số thằng này nó… nghèo. Vậy thì sao bạn không làm, làm và làm để đến 60 tuổi người đời nói bạn là: Số thằng này nó giàu. Bạn thích cái nào hơn.

     Bạn đang nghĩ trong đầu rằng, toàn lý thuyết, giàu đâu phải dễ, phải có tiền, mối quan hệ, chức vụ lớn…
Vậy chúc mừng bạn vì nãy giờ không uổng công cho 3 phút đọc thông điệp này của bạn.
Sau đây là lời khuyên của Action cho bạn sau khi đọc xong thông điệp này:
 • Đừng quan tâm và bàn luận về những vấn đề đâu đâu vì bạn không phải là nhà phê bình văn học.
 • Hãy tự tin làm bạn với người thành công và học cách họ đã làm giàu như thế nào. Đừng ngại vì “Ngại” là con vật đánh cắp ước mơ của bạn. 
 • Hạn chế cảm xúc tiêu cực: Ôi trời nóng quá, buồn ơi là buồn, đời chán như con… Điều này chẳng giúp gì được cho bạn mà còn làm cho cuộc sống bạn tồi tệ hơn.
 • Hãy tham gia tất cả các sự kiện mà bạn biết, dù miễn phí hay tốn phí ít bởi sự kiện luôn đem lại sự năng động cho bạn. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng hãy đến với Event Action group có thể biết đến các sự kiện diễn ra hằng tháng. 
 • Tạo cho mình mỗi ngày một niềm vui bằng cách ghi lại những niềm vui, cái hay học được trong cuộc sống vào một quyển sổ bạn quý. Lưu ý tiêu cực không ghi nhá. 10 năm sau bạn mở lại đọc sẽ rất thú vị đó.
 • Hình thành cho mình một đội nhóm và cùng giúp đỡ nhau thành công và đừng nghĩ rằng làm thế được gì, mất gì. Tất nhiên bạn phải là Leader Team rồi.

 • Luôn luôn học hỏi và đừng ngại hỏi. Người ta chỉ trách người không biết mà không hỏi mà chỉ trách người đã không biết mà sợ không dám hỏi. Đừng để “Nỗi sợ hãi lớn hơn nỗi mong muốn làm ra”. 
 • Hãy biết chăm sóc bản thân. Hằng ngày hoặc hàng tuần hãy nghĩ về những cái mình đã làm được và chưa làm được để điều chỉnh phù hợp trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.
       Với 8 điều trên – Con số 8 tượng trưng sự nổ lực và thành công của người Phương Đông và Phương Tây (và cũng là con số mình Like) sẽ giúp bạn phần nào định hướng cảm xúc hiện tại để đi đúng hướng hơn.
Những điều mình viết không phải PR hay thể hiện cái gì, nó cũng không có một tài liệu nào trên mạng. Vì đơn giản nó được viết ra từ con tim của mình. 
       Mình viết với mong muốn những ai đọc được sẽ biết điều chỉnh cuộc sống hiện tại và sống tốt hơn. Lời khuyên cuối cùng là bạn hãy biết sống có định hướng, sống có mục tiêu bạn nhá. Bởi khi đó bạn sẽ thấy cuộc đời mình có ý nghĩa biết bao.

HÃY SỐNG VÀ CHÁY LÊN MÃI VỚI MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI MÌNH
HÃY HÀNH ĐỘNG THAY VÌ LÀM NHÀ PHÊ BÌNH

Chúc Bạn Thành Công!Action

0 nhận xét: