Kế hoạch làm giàu cho tuổi 30 trở lên


     Làm giàu ai chả muốn?
     Nói về quan điểm sống và làm giàu tôi thích câu nói tỷ phú Lý Gia Thành: "Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít hơn và ra ngoài nhiều hơn. Khi bạn giàu có, hãy ở nhà nhiều hơn và ít ra ngoài hơn. Đây là nghệ thuật sống. Nếu là người nghèo, bạn nên chi tiền cho người khác, khi đã là người giàu, bạn mới chi tiền cho chính mình. Tuy nhiên, rất nhiều người đang làm điều ngược lại".

    Tôi đã làm được điều này mấy năm nay mà rút ra được nhiều điều về bản thân, cuộc sống. Tôi hiểu hơn về nhiều tỉnh thành Việt Nam. Năm 2015 có tháng tôi đi đến 9 tỉnh tham quan và học hỏi.
    Tôi năm nay đã 31 tuổi và đang bắt đầu tập trung cho việc làm giàu, một suy nghĩ tôi học được của người giàu đó là khi càng giàu họ càng đầu tư vào giáo dục bản thân. Họ sẵn sàng bỏ vài triệu đồng mua sách mỗi lần đi shopping hay tham dự những khóa học đắt tiền. Vì thế Lý Gia Thành nói đúng: “khi đã là người giàu, bạn mới chi tiền cho chính mình”. Vì thế người giàu họ càng giàu hơn là vì họ biết đầu tư vào chất xám cho đầu óc thông minh thì sẽ sáng tạo hơn, suy nghĩ tốt hơn và từ đó làm giàu giỏi hơn.
     Dưới đây là kế hoạch chitiêu của tỷ phú Lý Gia Thành chia sẻ mà tôi thấy hay chia sẻ lại các bạn nên áp dụng xem sao. Biết đâu đó 5 năm – 10 năm sau bạn là 1 triệu phú đôla tại Việt Nam nhờ học được kế hoạch chi tiêu này.

Bạn chỉ có thu nhập 2.000 CNY/tháng (tương đương khoảng 6,6 triệu đồng)? Tỷ phú Lý Gia Thành tin rằng bạn vẫn có thể mua nhà và xe trong vòng 5 năm bằng cách mỗi tháng chia đều số tiền này ra làm 5 phần cho 5 mục đích khác nhau. "Sau khi nỗ lực nghiêm ngặt trong vòng 1 năm, nếu thu nhập vào năm thứ 2 của bạn vẫn như cũ, hãy tự thấy xấu hổ vì điều đó", tỷ phú Lý Gia Thành nói.
Phần đầu tiên (600 CNY) cho các chi phí ăn uống
Bạn chỉ nên chi cho việc ăn uống ở mức dưới 20 CNY/ngày: ăn sáng với các loại bún hoặc mì, một quả trứng, 1 ly sữa; ăn trưa với một khẩu phần cơ bản, sau đó là một bữa ăn nhẹ và trái cây; tự nấu bữa tối chỉ với 2 loại rau và uống một ly sữa trước khi ngủ.
Tổng cộng chi phí ăn uống trong tháng nên dao động từ 500 – 600 CNY. Việc duy trì chế độ ăn uống này trong một vài năm gần như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người trẻ.
     Video được xem nhiều  nhất     
Phần thứ hai (400 CNY) cho việc kết bạn, mở rộng mạng lưới quan hệ
Chi phí cước điện thoại của bạn nên ở mức 100 CNY. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mời bạn bè 2 bữa trưa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 150 CNY.
Nên nhớ rằng, những người bạn được mời phải là người hiểu biết rộng hơn bạn, giàu có hơn bạn hoặc những người có thể giúp đỡ bạn trong sự nghiệp. Hãy làm việc này đều đặn mỗi tháng. Sau một năm, mạng lưới quan hệ này sẽ mang lại giá trị to lớn. Đồng thời, uy tín và sự ảnh hưởng của bạn cũng sẽ được nâng lên.
Phần thứ ba (300 CNY) để học hành
Bạn phải dành ra từ 50 – 100 CNY mỗi tháng để mua sách. Vì không có nhiều tiền nên bạn phải chú ý đến việc học hành. Hãy đọc sách một cách cẩn thận và tìm hiểu về các bài học và chiến lược hữu ích trong đó.
Sau khi đọc mỗi cuốn sách, hãy “chuyển thể” nội dung của nó sang “ngôn ngữ” của riêng bạn bằng cách kể lại những câu chuyện thú vị với người khác. Việc chia sẻ những giá trị như vậy cũng góp phần nâng cao độ tin cậy và tăng cường các mạng lưới quan hệ của bạn.
Ngoài ra, bạn phải dành 200 CNY mỗi tháng để tham gia một khóa đào tạo. Khi có thu nhập cao hơn, bạn cũng nên tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao hơn. Việc này không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn tạo cơ hội gặp gỡ bạn bè cùng chí hướng – những người bạn không dễ dàng được tiếp xúc hàng ngày. 

Cũng có một cách khác để dành tiền cho học hành theo nguyên tắc 6 cái lọ. Bạn có thể xem thêm bài viết Công thức quản lý tiền bạc bằng 6 cái lọ
Phần thứ tư (200 CNY) cho kỳ nghỉ ở nước ngoài
Hãy tự thưởng cho mình bằng cách đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần trong năm để phát triển vốn sống. Nhằm tiết kiệm chi phí trong kỳ nghỉ, bạn có thể ngủ lại tại các nhà trọ giá rẻ.
Trong một vài năm, bạn có thể sẽ ghé thăm vài quốc gia và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Hãy sử dụng những trải nghiệm đó để tái tạo năng lượng và cải thiện niềm đam mê công việc.
Phần thứ năm (500 CNY) để đầu tư
Số tiền 500 CNY/tháng sẽ đóng vai trò như một khoản vốn khởi nghiệp ban đầu. Đến khi số vốn này đã được kha khá, hãy tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ phù hợp để kinh doanh.
Để an toàn, bạn có thể chỉ mở một doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì thậm chí nếu kinh doanh thất bại, bạn cũng không bị mất quá nhiều tiền.
Việc bắt đầu kiếm tiền sẽ thúc đẩy sự tự tin và lòng can đảm, giúp bạn có một trải nghiệm học hỏi mới mẻ về cách điều hành một doanh nghiệp nhỏ.
Hãy kiếm nhiều tiền hơn, sau đó bạn có thể tiếp cận với các kế hoạch đầu tư dài hạn để có được một sự ổn định tài chính lâu dài cho bản thân và gia đình.

    Bạn thấy đấy, người nước ngoài họ mạnh dạn nên đa số họ làm được. Còn bản thân tôi có lúc can đam nhưng có lúc cũng muốn thử nhiều thứ mà chưa thực hiện được. Nếu bạn bây giờ cũng bước qua tuổi 30 rồi thì làm giàu đi, Thầy tôi nói đây là độ tuổi chính chắn nhất để làm giàu. Còn nếu bạn chưa được 30 tuổi thì bạn còn thời gian để học tập mà tìm cách kiếm vốn để 30 bắt đầu tập trung làm giàu thực sự. Ở ngước ngoài có thể họ làm giàu sớm hơn nhưng nước mình 30 tuổi là khởi nghiệp và làm giàu tốt nhất. Nếu không được như Anh Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú ở tuổi 41 thì thì 11 năm sau bạn chắc chắn trở thành triệu phú nếu quyết tâm thực hiện ước mơ của mình ngay lúc 30 tuổi. Và nên nhớ tập trung làm một mảng mình đam mê và làm cho tới cùng thì bạn sẽ làm được.


0 nhận xét: