8 điều nên làm trước khi ngủ

     Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn bộn bề công việc, gia đình, những chuyện xã hội làm chúng ta đôi lúc tự hỏi: Cuộc sống mình như vậy có ý nghĩa gì không?
Để bạn định hình và có một cái nhìn lạc quan, thêm niềm vui trong cuộc sống Thể xin chia sẻ với các bạn một số điều nho nhỏ giúp bạn thêm niềm vui sống lạc quan bên cạnh công việc bộn bề hàng ngày của mình. Đó là 8 điều nên làm trước khi ngủ.
1. Dọn dẹp
Sau một ngày làm việc bạn chắc chắn có nhiều thứ cần phải dọn dẹp. Dọn dẹp ở đây không hẳn là dọn dẹp nhà cửa mà dọn dẹp suy nghĩ của bạn. Nghĩ lại một ngày bạn đã làm điều gì tốt, điều gì chưa được tốt. Hãy lôi những cái tiêu cực, không tốt và dọn dẹp nó đi. Chỉ để lại những điều tốt đẹp thôi. 

 2. Đọc sách
Nếu bạn đang có một gia đình hạnh phúc bên vợ/chồng cùng với con cái thì hãy đọc sách giúp con yêu của mình như vậy sẽ giúp bé ngũ ngon giấc hơn, tăng khả năng thính giác của bé. Còn với chúng ta sẽ tạo ra nhiều năng lượng mới cho cuộc sống. Tôi nhờ đọc sách tâm lý mà suy nghĩ trưởng thành hơn.
 

3.  Nghe nhạc Moza

Mình thường hay nghe máy bản nhạc không lời tạo động lực, hay nhạc Moza. Gần đây nhất là nhạc Thái với bài "Chỉ cần một cái gật đầu" nghe êm tai mà tạo động lực làm việc cho ngày mai.

4. Quét nhà
Tưởng chừng như là chuyện bình thường nhưng trong cái bình thường đó có cái thú vị của nó. Mỗi tối tôi thường sau khi ăn xong là quét lại cái nhà cho sạch sẽ. Bởi đôi lúc tôi hay đi làm sớm về tới nhà mà thấy nhà sạch thì tinh thần tôi cũng thoải mái. Nhà sạch thì mát mà.
Hơn nữa quét nhà buổi tối đôi lúc tôi nghĩ được những ý tưởng vui tạo thêm phần hưng phấn, sáng tạo trong công việc của tôi. 
5.  Ghi chép
Nếu Bạn có thói quen ghi nhật ký thì bạn càng tuyệt vời. Hãy viết lại một ngày vừa rồi, bạn có bao nhiêu niềm vui, những niềm vui này sẽ rất hữu ít khi 10 – 20 hay 30 năm  sau bạn đọc lại cho con cái hay ngẩm lại. Nó hay hay làm sao. Nhưng lưu ý không ghi điều tiêu cực nhá. Vì cất giữ nên cất điều tốt đẹp thôi.

6. Gọi điện thoại cho một người bạn
Có thể bạn chưa biết tác dụng thực sự khi cứ mỗi tuần hai lần bạn gọi điện hỏi thăm sức khỏe một người bạn của mình và chúc ngủ ngon, bạn làm điều đặn như vậy sau 3 tháng bạn sẽ có cảm giác rất vui và hạnh phúc. Cảm giác này chỉ có bạn mới đón nhận được. Không phải bạn làm như thế này là mong nhận lại gì từ người đó đâu mà đơn giản là cách bạn cho đi. Cho là nhận. Nhận lại niềm vui cuộc sống.

7.  Lập kế hoạch cho ngày mai
Điều này mình đã thực hiện được hơn 5 năm rồi và bây giờ mình vẫn duy trì. Mình nghĩ đây là một cách chủ động để biết được những việc mình sẽ làm ngày mai và biết sắp xếp một cách hợp lý, tránh chồng chéo. Thường thì một có 1 tờ giấy A4 kế hoạch cho cả tuần và đến ngày nào thì tối đó trước khi ngủ mình lên lịch cho ngày mới. Bạn có thể xem lịch của mình làm ở hình minh họa bên dưới.
8.  Thư giản
Dành ít nhất 15 phút mỗi tối để thư giãn. Một chút nghỉ ngơi giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện thái độ, tâm trạng của bạn. Ngồi thiền, tập vài động tác yoga, hay làm gì đó mà bạn thích. Đây là lúc mà cơ thể bạn đón nhận một cách tốt nhất để tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của bạn.

      Với 8 bước này là từ những ý tưởng và trãi nghiệm của mình, hy vọng sẽ là một góc nhỏ trong niềm vui hàng ngày của bạn. Bản thân mình cũng rất thích khái niệm “sẻ chia” nên bạn đừng ngại chia sẻ những điều cuộc sống với mình. Biết đâu đó mình không được là nhà tâm lý cho bạn thì cũng là cẩm năng nhỏ giúp bạn giảm stress cuộc sống hàng ngày thì sao. 

Hãy Action 8 điều này nhá bạn!

Chúc bạn có cái nhìn lạc quan, sống yêu đời và luôn mỉn cười mỗi ngày!
 
Thân chào!
                                   
                                                                                                                                   Nguyễn Văn Thể
0 nhận xét: