FACEBOOK VÀ GOOGLE RÚT KHỎI VIỆT NAM?

CÒN GÌ ĐỂ NÓI KHI: QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG NGÀY 12/6

Quốc Hội thông qua luật ANM

Với kết quả 423/466 phiếu, chiếm 86,86% đại biểu tán thành. Quốc Hội đã thông qua luật an ninh mạng công bố vào 9h57 ngày 12 tháng 6 năm 2018. Dự kiến có hiệu lực vào 01/01/2019.

facebook rút khỏi Việt Nam?

Khi luật an ninh mạng được thông qua thì khả năng facebook và google có thể rút khỏi Việt Nam

Nếu kịch bản rút khỏi thị trường Việt Nam thì kinh tế Việt Nam sẽ ra sao khi chúng ta đang theo cách mạng công nghiệp 4.0. Có phải giờ quay lại thời kỳ 0,4.

Nhiều ý kiến cho rằng google và facebook không dễ gì rút khỏi một thì trường tiềm năng khi có hơn 60 triệu dân dùng internet trên 90 triệu dân. Nếu vậy google và facebook buộc phải đặt hàng ngàn máy chủ ảo (đám mây điện toán) tại Việt Nam và họ phải chi ra vài triệu đôla nếu không bị mất thị trường tiềm năng này.

Trung Quốc đã cấm google và facebook để các doanh nghiệp trong nước phát triển sản phẩm của họ

Google và facebook đã từng bị cấm tại Trung Quốc nên ở họ dùng baidu thay cho google. Cấm facebook họ dùng wechat mọi lúc mọi nơi.

Facebook, google sắp bị đóng cửa tại Việt Nam

Còn nếu cấm facebook ở Việt Nam thì dùng Zalo thay thế. Còn google đã có coccoc lo. Vì thế đây có thể là cơ hội lên ngôi ngoại mục của Zalo và Coccoc.

MMO Việt Nam sẽ ra sao nếu thiếu Google và Facbook?

Dân cộng đồng mạng đang xôn xao không biết kiếm tiền kiểu gì. Khi kênh youtube đang tháng kiếm 1000$ tự nhiên cấm google thì coi như Youtube cũng biến mất (Youtube thuộc Google). 

Trước đây nhà nước nói thu thuế người bán hàng trên facebook giờ lại nói cấm facebook thì làm rồi lại sửa đổi, không biết sao đây?

Nhiều anh em trong nghề MMO sẽ bị thiệt hại hàng tỷ đồng khi thiếu google và facebook. Giờ họ phải xây lại nền tảng mới, tốn khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mới được như đã xây dựng google và facebook.

Còn với nhiều anh em, anh em nghĩ sao? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình đi nhé.

Hãy biết thử thách thành cơ hội.

Action,

0 nhận xét: